Khởi hành từ 3 giờ sáng ngày 25/6, sau hơn ba tiếng di chuyển từ thành phố Thái Nguyên, chuyến xe đưa đoàn cán bộ y tế khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí  đã có mặt tại Huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn để khởi đầu cho Hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện cho người dân các xã vùng xa Hà Hiệu - Phúc Lộc - Bành Trạch. Đây là hoạt động trọng tâm trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đang diễn ra sôi nổi do Đoàn thanh niên Trường Đại học Y Dược tổ chức nhằm tri ân, chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình đặc biệt khó khăn.

Hưởng ứng tích cực hoạt động, đoàn cán bộ và sinh viên Liên chi đoàn Răng Hàm Mặt đã tiến hành khám, tư vấn, trám răng sâu và trám bít hố rãnh dự phòng sâu răng miễn phí cho trẻ em tại đây. Sức khỏe răng miệng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sức khỏe toàn thân. Đến với chương trình, các em được tư vấn về tầm quan trọng và các phương pháp vệ sinh răng miệng, nhiều bậc phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cho các con từ nhỏ, trẻ có răng sâu cần được điều trị để tránh biến chứng. Nhiều em lần đầu tiên biết đến khám chữa răng, khi mới đến các em còn lo sợ, rụt rè, không hợp tác nhưng sau khi được các bác sĩ động viên tinh thần đã dũng cảm, tự nguyện khám chữa răng. Qua ba buổi làm việc, gần 100 trẻ em đã được khám, tư vấn và chữa răng miễn phí. Nhìn nụ cười tươi rạng rỡ của các em và phụ huynh khi rời khỏi phòng khám chữa răng, các bác sĩ không khỏi cảm thấy ấm áp, được động viên tinh thần và tràn đầy hy vọng về một sự thay đổi trong chăm sóc răng miệng của trẻ em và phụ huynh. Thời gian làm việc không dài, nhưng các thành viên trong đoàn đều cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu ngành Răng Hàm Mặt hơn và mong muốn được đi nhiều hơn, tham gia nhiều các chương trình như thế này để được đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng trong hành trình tuổi trẻ xanh mãi.

Sv: Hoàng Thị Hiền- RHMK5

Đoàn khám chữa bệnh Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Đoàn cán bộ, sinh viên Liên chi Khoa Răng Hàm Mặt

Khám chữa răng cho trẻ em tại cộng đồng